s 8Go mobile

8Go duy trì bộ quy tắc ứng xử dành cho tất cả đối tác tài xế để họ có một hiểu biết rõ ràng về việc tuân thủ pháp luật, an toàn, an ninh và tiêu chuẩn dịch vụ họ cần có. Vì 8Go cam kết một chính sách không thỏa hiệp với những hành vi vi phạm, những hành vi này có thể dẫn tới việc tài khoản của tài xế bị chặn tạm thời hoặc vĩnh viễn khỏi ứng dụng 8Go.

Mỗi tài xế 8Go sẽ phải tuân theo bộ quy tắc ứng xử sau đây:

 • I/ TUÂN THỦ LUẬT, QUY ĐỊNH, CHÍNH SÁCH VÀ CÁC HƯỚNG DẪN CỦA 8GO

  1. Tài xế phải tuân thủ luật giao thông, quy định, quy tắc, chính sách, hướng dẫn và bộ quy tắc ứng xử này cũng như bất kỳ nội quy nào phát sinh trong quá trình hoạt động.
  2. Tài xế cam kết không tham gia bất kỳ hoạt động nào làm ảnh hưởng hoặc tổn hại đến danh tiếng và/hoặc làm gián đoạn hoạt động của 8Go, đồng thời không cấu kết với các tài xế khác hoặc bên thứ ba nhằm mục đích thực hiện các hành vi nêu trên.
  3. 8Go đang cố gắng hết sức để mang đến nhiều cuốc xe hơn cho tài xế. Vì vậy, chúng tôi cần sự hỗ trợ của tài xế đối với những cuốc xe dùng mã khuyến mãi. Hãy trân trọng tất cả các cuốc xe này khi nhận được xác nhận từ khách hàng. Trong trường hợp tài xế không chắn chắn, hãy liên hệ với bộ phận chăm sóc khách hàng để được giải đáp thắc mắc.
  4. Tài xế bị nghiêm cấm thực hiện những hành động nhằm mục đích gian lận hoặc đánh lừa, gây ra thất thoát cho 8Go dưới bất kỳ hình thức nào, không chỉ riêng Mã khuyến mãi.
  5. 8Go ngăn chặn các tài xế tham gia vào bất kỳ cuộc biểu tình phi pháp nào chống lại 8Go, làm thành viên của các hiệp hội không có giấy phép, xúi giục các tài xế khác ngưng hoạt động, tẩy chay hoặc đe dọa tẩy chay ứng dụng 8Go hoặc bất kỳ hành động nào đi ngược lại lợi ích của 8Go.
  6. Tài xế mang đến những chuyến đi an toàn cho tất cả hành khách. Sự an toàn của hành khách và tài xế khi sử dụng ứng dụng 8Go để di chuyển là mối quan tâm hàng đầu của chúng tôi.
  7. 8Go không thỏa hiệp với bất kỳ hành vi sử dụng ma túy hoặc rượu bia nào khi tham gia hoạt động qua ứng dụng 8Go. Điều này trái với pháp luật, đồng thời vi phạm nghiêm trọng chính sách an toàn của 8Go. Hơn nữa, 8Go nghiêm cấm việc tàng trữ và cất giữ chất cấm cũng như rượu bia trong xe của tài xế. Nếu một hành khách nghi ngờ tài xế có sử dụng ma túy hoặc rượu bia, hành khách đó có quyền kết thúc chuyến đi ngay lập tức và phản ánh lại sự việc với bộ phận chăm sóc khách hàng.
  8. Tài xế bị nghiêm cấm sử dụng hoặc cất giữ bất kỳ loại vũ khí nào trong xe hoặc trên người với bất kỳ mục đích gì.
  9. 8Go luôn nghiêm khắc với những hành vi lái xe không an toàn, gây nguy hiểm cho hành khách và những người đi đường khác.
 • II/ DỊCH VỤ CÓ CHẤT LƯỢNG VÀ CHUYÊN NGHIỆP

  Không thực hiện các hành vi sau:

  • Lái xe lạng lách, đánh võng
  • Vượt quá tốc độ cho phép
  • Không tuân thủ tín hiệu đèn giao thông
  • Sử dụng điện thoại di động bằng tay lúc lái xe
  • Không bật đèn xi nhan khi sang làn khác hoặc rẽ hướng khác
  • Vi phạm bất kỳ luật giao thông nào khác

  Trách nhiệm của tài xế:

  1. Tài xế có trách nhiệm bảo quản xe trong điều kiện tốt, đúng với tiêu chuẩn an toàn của ngành giao thông. Tài xế cũng nên kiểm tra sức khỏe theo quy định của địa phương hoặc khi được 8Go hướng dẫn.
  2. Tài xế luôn ăn mặc phù hợp và chỉn chu, đồng thời cho thấy tác phong chuyên nghiệp cũng như giao tiếp lịch sự với hành khách.
  3. Tài xế không được phép lái xe nếu không có bằng lái xe hợp pháp, chế độ bảo hiểm và/hoặc giấy phép kinh doanh trong trường hợp cho thuê xe theo hợp đồng.
  4. 8Go khuyến khích tài xế luôn nhắc nhở hành khách cài dây an toàn trong lúc di chuyển với 8Go.
  5. Tránh bạo lực và thái độ cáu gắt với hành khách bất cứ lúc nào. Với tiêu chí an toàn và an ninh là trên hết, 8Go không chấp nhận bất kỳ hành động bạo lực hoặc thái độ tiêu cực nào. Tài xế không được phép thể hiện thái độ cáu gắt, bao gồm tranh chấp với hành khách, chửi tục, miệt thị, đe dọa hoặc xô xát với hành khách. Trong trường hợp bất khả kháng, tài xế không nên tự xử lý hoặc làm tăng căng thẳng (ví dụ: công kích hoặc đe dọa dù đang trong chuyến đi hay đã kết thúc). Hãy báo cáo tình hình với 8Go càng sớm càng tốt. Chúng tôi hướng đến giải quyết vấn đề của các bên liên quan một cách công bằng và hành động hợp tình hợp lý nhất.
  6. Nghiêm cấm bất kỳ hành vi xâm phạm tình dục, bao gồm: bình luận/tin nhắn dâm dục, quấy rối tình dục, đụng chạm thân thể không mong muốn, khống chế trái luật, chuốc thuốc, cưỡng bức và hãm hiếp. Đây là những hành vi phạm pháp và vi phạm nghiêm trọng chính sách an toàn của 8Go. Người vi phạm sẽ bị truy tố trách nhiệm hình sự.
  7. Hãy ghi nhớ rằng quấy rối mang ý nghĩa khác nhau tùy theo quy chuẩn của xã hội và cá nhân – đánh giá ngoại hình, hỏi quá nhiều câu hỏi cá nhân và xâm phạm không gian riêng thường được xem là không phù hợp. 8Go khuyến cáo tài xế nên lưu ý đến tự do và không gian cá nhân của hành khách. Nhắn tin cho hành khách ngoài mục đích công việc vừa là một hình thức quấy rối vừa là một hành động vi phạm quyền an toàn và bảo mật thông tin cá nhân.
  8. Là một người cung cấp dịch vụ di chuyển, 8Go khuyến khích tài xế giúp đỡ những hành khách khuyết tật, đặc biệt khi lên hoặc xuống xe.
  9. Tài xế phải đáp ứng các yêu cầu hợp lý của hành khách như chỉnh nhiệt độ máy điều hòa hoặc âm lượng radio.
  10. Với sự quan tâm dành cho các hành khách khiếm thị có chó dẫn đường đi theo, tài xế được khuyến khích nhận các cuốc xe đó nếu không trái với các giáo lý trong tôn giáo của tài xế.
  11. Tài xế được khuyến khích nắm rõ các diễn biến trên đường. Tài xế sẽ hoạt động thuận lợi hơn khi nắm được các điều kiện giao thông như công trường nào đang thi công, có các vụ tai nạn lớn hoặc các sự kiện ngoài trời hay không, nhằm tránh ảnh hưởng đến lộ trình.
  12. Trong trường hợp hành khách để quên tài sản trên xe, tài xế có trách nhiệm trả lại cho hành khách đó ngay lập tức hoặc nhờ bộ phận chăm sóc khách hàng của 8Go gửi lại.
  13. Trân trọng cuốc xe mà tài xế nhận được. Điều này vô cùng quan trọng trong việc xây dựng sự tin tưởng của khách hàng và khuyến khích nhiều hành khách sử dụng dịch vụ G8o hơn nữa. Nhiều hành khách hơn có nghĩa là nhiều cuốc xe hơn cho toàn thể tài xế.
  14. Không chuyển khách cho tài xế khác. Trong trường hợp tài xế không thể đón khách vì có việc đột xuất, vui lòng gọi ngay cho hành khách để hủy đặt xe. Tài xế được khuyến khích không hủy cuốc xe, trừ trường hợp khẩn cấp (ví dụ xe hư).
  15. Chờ khách hàng đến điểm đón. Nếu tài xế bỏ đi mà không chờ họ, họ sẽ có trải nghiệm tiêu cực đối với dịch vụ của 8Go. Vui lòng gọi cho hành khách sau khi đợi 5 phút mà họ không đến để xác nhận xem hành khách có muốn tiếp tục đi xe hay không. Hãy báo cho hành khách và bộ phận chăm sóc khách hàng nếu tài xế không thể tiếp tục đợi.
  16. Không nhận cuốc xe khi trên xe đã có khách vì điều này sẽ khiến khách hàng mới phải đợi lâu hơn.
  17. Tài xế không được phép từ chối cuốc xe dựa trên những đặc điểm cá nhân của khách như chủng tộc, tôn giáo, quốc tịch, khuyết tật, xu hướng tình dục, giới tính, tình trạng hôn nhân, đặc điểm giới tính, tuổi tác hay bất kỳ đặc tính nào được bảo vệ bởi pháp luật. Hành động này có thể dẫn đến việc tài xế bị chặn vĩnh viễn khỏi ứng dụng 8Go. Điều này thể hiện sự thiếu tôn trọng, gây nên sự kì thị và ảnh hưởng đến quyền lợi của một cá nhân hoặc một nhóm người nào đó, không cần biết hành khách có thuộc nhóm người đó hay không.
  18. Không tự ý đưa ra mức phí (ví dụ phụ thu mỗi chuyến đi) bởi đó là hành vi tăng giá trái qui định. Chỉ nhận đúng số tiền cước dựa trên đồng hồ cùng với các khoản thu đưa ra bởi các công ty uy tín hoặc dựa trên ứng dụng.
  19. Không gợi ý khách đi riêng hoặc sắp xếp đặt thêm chuyến. Điều này vi phạm quy định của 8Go về việc chỉ định xe gần nhất cho hành khách. Tài xế cũng đang ngăn hành khách đặt xe một cách hiệu quả nhất.
  20. Không giới thiệu các ứng dụng đặt xe khác cho hành khách. Điều này gây ra sự khó chịu và tạo cảm giác thiếu chuyên nghiệp cho hành khách.
  21. Hành khách mong muốn sự thành thật ở một người tài xế. Vì vậy, tài xế phải cung cấp dịch vụ di chuyển dựa trên quy tắc này, và những hành vi gian lận như không đưa tiền thừa hoặc đưa ít tiền thừa hơn cho hành khách, hoặc đi đường vòng xa hơn cần thiết (trừ trường hợp có lý do chính đáng hay do hành khách yêu cầu) đều bị ngăn cấm.
  22. Tài xế bị nghiêm cấm liên lạc với hành khách qua bất kỳ kênh liên lạc hay ứng dụng nào khác ngoài mục đích công việc.
  23. Nhấn “Trả khách”/ “Kết thúc chuyến đi” chỉ sau khi hành khách xuống xe.
  24. Nhanh chóng báo cáo thông tin khẩn cấp đến 8Go. Chúng tôi mong muốn giúp đỡ trong mọi vấn đề phát sinh.
  25. Bất cứ lúc nào tài xế thấy đang đối diện với tình huống cần sự giúp đỡ khẩn cấp, vui lòng gọi số dịch vụ khẩn cấp tại khu vực. Khi tất cả các bên liên quan đã an toàn và tình huống được giải quyết bởi lực lượng chức năng, hãy thông báo cho G8o. Chúng tôi sẽ hỗ trợ và có động thái phù hợp nếu cần thiết, bao gồm việc hợp tác với các cơ quan pháp luật.
  26. Tiếp thu những góp ý và tham gia các khóa đào tạo. Tại 8Go, chúng tôi cam kết không ngừng cải thiện chất lượng dịch vụ của mình.
  27. 8Go triển khai hệ thống nhận phản hồi 2 chiều từ tài xế và hành khách, cũng như hệ thống kiểm tra chất lượng của các hành khách bí mật. Chúng tôi cũng thực hiện hệ thống đánh giá mức độ phù hợp và biểu hiện của tài xế liên tục, sau đó đưa ra các phản hồi tùy theo từng trường hợp. Đa số trường hợp, chúng tôi hướng đến làm việc với tài xế qua các buổi họp nêu ý kiến, các buổi đào tạo, các lớp kĩ năng và kiểm tra chất lượng,…Kết quả từ các chương trình này tùy thuộc vào khả năng tiếp thu của các tài xế.
  28. Tài xế bắt buộc tham gia các buổi đào tạo được tổ chức bởi 8Go hoặc các đối tác của 8Go, trừ trường hợp khẩn cấp hoặc lý do bất khả kháng. Trong những trường hợp đó, 8Go sẽ sắp xếp các buổi thay thế vào một ngày khác.
 • III/ THỦ TỤC BÁO CÁO TÌNH HUỐNG KHẨN CẤP

 • IV/ CẢI THIỆN VÀ KHÔNG NGỪNG TRAU DỒI BẢN THÂN

  Tất cả tài xế phải xác nhận rằng họ hiểu rõ tất cả các điều khoản trong bộ quy tắc ứng xử của tài xế nêu trên và phải chịu trách nhiệm cho bất kỳ việc làm là kết quả hoặc được xác nhận là kết quả của quá trình hoạt động dịch vụ di chuyển bằng xe 4 bánh, bao gồm và không chỉ có thiệt hại về tính mạng và tài sản hay chấn thương cá nhân. Tài xế cũng sẽ bị qui trách nhiệm đối với các thiệt hại 8Go phải chịu nếu bị phát hiện vi phạm bất kỳ điều khoản nào trong bộ quy tắc ứng xử.

  Hơn nữa, tài xế phải hiểu và đồng ý rằng 8Go có quyền xử lý những hành vi vi phạm, bao gồm việc chặn tạm thời hoặc vĩnh viễn tài xế khỏi ứng dụng 8Go nếu tài xế vi phạm bất kỳ điều khoản nào của bộ quy tắc ứng xử này.